Ngày 27/08/2018 vừa qua, công ty U International Human (U.I.H) và Trường Trung cấp Du lịch – Công nghệ số 9 (Quảng Bình) đã tổ chức buổi lễ “Ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân sự quốc tế và cung ứng lao động tại Nhật Bản”.

Tại buổi Lễ ký kết, lãnh đạo hai bên đã thảo luận, thống nhất và đạt được nhiều thỏa thuận quan trọng trong lĩnh vực đào tạo cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao tại Nhật. Hai bên cũng nêu rõ quan điểm hợp tác chiến lược, bổ trợ cho nhau. Phía công ty U International Human sẽ cung cấp các chương trình dạy và học, giáo án, cũng như đội ngũ giảng viên, để hai bên phối hợp cùng nhau tổ chức đào tạo các lớp tiếng Nhật học song song với chương trình chính quy tại trường. Về phía trường Trung cấp Du lịch – Công nghệ số 9 sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu để thu hút học sinh, sinh viên và hỗ trợ quản lý sinh viên.

Việc ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân sự quốc tế và cung ứng lao động tại Nhật Bản giữa Công ty U International Human với Trường Trung cấp Du lịch – Công nghệ số 9 sẽ tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận với ngôn ngữ mới song song với chương trình phổ thông, trung cấp. Học sinh, sinh viên được đào tạo tiếng Nhật bài bản, chất lượng và định hướng chuyên môn để có thể làm việc tại Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp.

Đây cũng là giải pháp cho việc giải quyết việc làm tại tỉnh Quảng Bình và các địa phương khác trong cả nước.

 

shares