Những quầy hàng không người bán tại Nhật Bản

0
22

Tại đây những cửa hàng dạng này, thông thường đầu ngày chủ cửa hàng sẽ mang sản phẩm ra để đó, kèm với giá tiền, phổ biến là 100 Yên. Khách mua sẽ để tiền ngay tại quầy nơi họ lấy hàng, hoặc cho vào một lon đựng xu chủ hàng đã để sẵn ở đó. Cuối ngày, chủ cửa hàng chỉ cần ra lấy nốt hàng thừa và mang tiền về. Quầy hàng trong ảnh nằm tại đảo Amami gần Okinawa, phía Nam nước Nhật. Trong cửa hàng bán các loại rau phổ biến vào mùa hè như cà chua, khoai tây, ớt chuông, bí ngô, đỗ, dưa chuột.           Hàng sáng, một người nông dân thu hoạch rau quả từ khu nông trại của ông ngay cạnh đó rồi để ra cửa hàng. Đến chiều, ông ra lấy giá hàng và thu tiền về. 
         Một gian hàng tự phục vụ, bán củ cải trắng, bắp cải, nấm, cà chua, quýt, cam và nhiều nông phẩm khác được thu hoạch từ nông trại.

        Không chỉ rau, mà hoa quả như hồng cũng được nhiều nông dân Nhật bán tại những cửa hàng không người như thế này, giá chỉ 100 yên.

Cách mà con người Nhật bản đã sáng tạo và thiết kế ra các “gian hàng không  người bán” có một không hai trên thế giới được nhiều nước nể phục. Trên thực tế trong đời sống hàng ngày qua cách ứng xử văn hóa, ý thức tập thể  đã là một đặc  trưng riêng riêng biệt mà trên thế giới không có nước nào theo kịp,  ý thức này đã có sẵn trong dòng máu của họ từ khi sinh ra.  Tinh thần gìn giữ truyền thống, sạch sẽ, thói quen tôn trọng người khác, ý thức tập thể… là những đức tính của người dân Nhật Bản khiến các quốc gia khác nể phục.

SHARE
Previous articleTƯ VẤN DU HỌC NHẬT BẢN

LEAVE A REPLY